Giỏ hàng của tôi (0)

Bên lề clip khoe giá đồ tại Sneaker Fest: Các bạn trẻ Việt mặc đồ hiệu đẹp hay chưa?

Chia sẻ bài viết:

Tạm bỏ đi yếu tố hình thể, nhiều bạn trẻ tham gia khoe mác đồ hiệu ở Sneaker Fest 2018 hầu như chưa hề mặc đẹp.

Tạm bỏ đi yếu tố hình thể , nhiều bạn trẻ tham gia khoe mác đồ hiệu ở Sneaker Fest 2018 hầu như chưa hề mặc đẹp.

Hai ngày qua , giới trẻ Việt Nam được dịp phát sốt khi đoạn clip các bạn trẻ đi tham dự Sneaker Fest 2018 tự bóc giá các món đồ hiệu của mình với những set đồ lên tới hàng chục - trăm triệu đồng. Đoạn clip đã gây ra nhiều tranh cãi muôn thuở khi nhiều người cho rằng các bạn trẻ chưa đi làm tiêu pha quá đà - người lại cho rằng tiền ai nấy tiêu , cứ làm gì mình thấy thoải mái là được. Trong khi đó , có cả những người cho rằng các bạn trẻ có mặc đồ fake tới sự kiện Sneaker Fest khiến dư luận lại nổ ra ít nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên một dấu hỏi lớn hơn mà nhiều người lờ mờ cảm nhận được nhưng lại không nói nên lời , đó là phải chăng các bạn trẻ trong đoạn clip này mặc chưa được đẹpZZZ

Hội 'rick kid' Việt bây giờ chịu chơi như thế nàoZZZ

Mặc đẹp là như thế nàoZZZ

Dĩ nhiên quy chuẩn đẹp xấu thì mỗi người có một đáp số chung , thế nhưng về cơ bản , nhiều fashionista/ fashionisto trên thế giới đã đồng ý rằng ba yếu tố hàng đầu giúp một người mặc đẹp là:

1. thể hình đẹp

2. Có điều kiện

3. Có gu thẩm mỹ tốt

Ba điều kiện trên cũng được xếp theo mức độ quan trọng giảm dần , nghĩa là nếu muốn mặc đẹp (theo quy chuẩn thời trang nhé) , trước hết bạn cần có một hình thể đẹp , có thể thông qua bẩm sinh hay luyện tập. Dù đồ có đẹp tới đâu đi nữa mà cơ thể bạn vẫn còn nhiều khiếm khuyết thì chẳng outfit nào lên người bạn là đẹp cả , có chăng là đỡ xấu hơn thôi.

Điều kiện thứ hai và thứ ba gây tranh cãi khá nhiều khi đem so sánh về mức độ quan trọng. Tuy nhiên , để mặc đẹp chuẩn fashionista thì (đáng buồn phải thừa nhận là) bạn cần có nhiều đồ đẹp. Đồng ý là một đôi Converse One Star thì đẹp thật đấy , nhưng làm gì có tuổi so sánh nếu bạn thay bằng một đôi Golden Goose có giá gấp từ 3 tới 4 lầnZZZ

Ngoài ra , khi có điều kiện kinh tế , người ta chỉ cần "copy" lại các outfit thành công của những người tạo xu hướng là xong. Thành thử , việc có gu thẩm mỹ tốt lại là yếu tố sau cùng tạo nên một outfit đẹp.

Vậy theo các quy chuẩn trên , các bạn trẻ khoe đồ tại Sneaker Fest mặc có đẹpZZZ

Câu trả lời là không.

Tạm bỏ đi yếu tố hình thể , nhiều bạn trẻ tham gia khoe mác đồ hiệu ở Sneaker Fest 2018 hầu như chưa hề mặc đẹp. Lấy ví dụ về bạn nữ có set đồ "auto xinh gái" với giá 88 triệu đồng chẳng hạn , chúng ta có...

Bên lề clip khoe giá đồ tại Sneaker Fest: Các bạn trẻ Việt mặc đồ hiệu đẹp hay chưaZZZ - ảnh 1

Áo khoác Rick Owens...

Bên lề clip khoe giá đồ tại Sneaker Fest: Các bạn trẻ Việt mặc đồ hiệu đẹp hay chưaZZZ - ảnh 2

...nhưng lại đi với đồ Gucci.

Nếu không quá quan tâm tới thời trang , khi nhìn vào bạn nữ này chúng ta sẽ thấy: "À , cô bé này đang mặc mốt giấu quần bằng hoodie over-size của một nhãn hiệu lớn , đi giày và cầm túi của một nhãn hiệu cũng lớn luôn." Thế nhưng nếu tìm hiểu một chút về thời trang , bạn sẽ biết những item của Gucci bạn nữ này mang thuộc xu hướng vintage mà A lessandro Michele đang hướng cho nhà mốt xứ Florence trong vài năm gần đâyYYY trong khi món đồ của Rick Owens lại mang vibe "Dark-wear" rất riêng của nhà mốt Italy. Thân mặc áo Rick , chân đi Gucci , đây là một sự kết hợp kiểu Pizza chấm mắm tôm , chôm chôm ăn kèm mắm.

Bên lề clip khoe giá đồ tại Sneaker Fest: Các bạn trẻ Việt mặc đồ hiệu đẹp hay chưaZZZ - ảnh 3

Bản thân Fashionisto hàng đầu xứ củ sâm G-Dragon cũng từng mắc phải lỗi sai chí mạng này khi mang giày Rick Owens Geo-Dunk với quần biker jeans của Balmain. Set đồ nhìn qua thì hòa hợp về hình thể , nhưng lại sai trầm trọng về tinh thần của các thương hiệu.

Bên lề clip khoe giá đồ tại Sneaker Fest: Các bạn trẻ Việt mặc đồ hiệu đẹp hay chưaZZZ - ảnh 4

Một cậu bạn khác tham dự Sneaker Fest lại ăn mặc ổn hơn rất nhiều cũng với các item từ Rick Owens.

Tuy nhiên cô bạn trên sau đó cũng đã giải thích rằng " Hôm đó set đồ của em bị lỗi , lỗi này là do người em đặt mua giày. Em đã định sử dụng cả set đồ của Rick Owen (RO hoodie , RO sock và Ro tote bag). Cuối cùng , do sự tắc trách , họ đã không đưa giày và túi về kịp nên đành chịu. Vì set đồ chưa ưng ý nên thậm chí em còn không khoe ảnh chụp." Điều này chứng tỏ cô bạn là người có hiểu biết và gu cảm nhận thời trang khi biết kết hợp các item Rick Owens theo cách khá an toàn và hợp lý. Tuy nhiên nếu ai không biết sẽ dễ có những đánh giá sai lệch về cô bạn này.

Lỗi sai kể trên nằm ở một nhánh nhỏ của yếu tố "gu thẩm mỹ" - yếu tố tưởng chừng ít quan trọng nhất trong 3 gạch đầu dòng vừa kể ra. Trước khi mặc đẹp thì cần phải mặc đúng , tiếc là set đồ 88 triệu đồng kia đã sai sót từ phần vào đề. Dĩ nhiên sẽ có nhiều người cho rằng "mặc thế nào mà chả được , hợp mắt là được" , nhưng kể cả vậy , bạn có nghĩ mặc giấu quần hoodie đen thông thường đi kèm một đôi giày họa tiết hoa lá là đẹpZZZ

Bên lề clip khoe giá đồ tại Sneaker Fest: Các bạn trẻ Việt mặc đồ hiệu đẹp hay chưaZZZ - ảnh 5

Nạn nhân tiếp theo là Balenciaga.

Một set đồ có vấn đề nữa có thể dùng làm ví dụ về việc "mặc chưa đẹp" của các bạn trẻ đi Sneaker Fest. Bạn nam này mix áo hoodie Anti Social Social Club với jeans đen và giày sneaker Balenciaga Triple S. Quay về thời hiphop 2008 , anh em dancer hay có mốt mặc full cây đen giày màu mè "đi dẩy" thì outfit này cháy đừng hỏi. Nhưng sau 1 thập kỷ , các anh dancer năm nào khéo đã lấy vợ sinh con thì cậu bạn này vẫn chơi mốt "cây đen , giày đỏ" thiếu tính sáng tạo. Hơn nữa , Balenciaga Triple S là đôi giày tiêu biểu của trào lưu "dad-shoes" - "giày của bố". Thay vì mix với "quần và áo của bố" (áo phông vintage rộng rãi , thoải mái , một chiếc quần khaki cắt gấu chẳng hạn!ZZZ) cậu bạn này lại mặc với quần... jogger , bức tử và biến đôi Triple S thành một củ khoai đỏ hỏn tàn phá thời trang ở cấp độ hủy diệt.

Một căn bệnh nữa đang lan tràn trong số các bạn trẻ tham dự Sneaker Fest 2018 , đó là đại dịch "Hypebeast".

"Hypebeast" dùng để chỉ những người chủ trọng đến thương hiệu nhiều hơn chất lượng và bản chất thực sự của món đồ , dễ nhận ra một Hypebeast giữa đám đông với một cây đồ hiệu thời thượng (nhưng mix đẹp hay không thì còn tùy). Và mùa Sneaker Fest này chúng ta đã được gặp khá nhiều Hypbeast Việt trẻ tuổi khi trang phục của họ phối khá nhiều món đắt tiền. Tuy nhiên...

Bên lề clip khoe giá đồ tại Sneaker Fest: Các bạn trẻ Việt mặc đồ hiệu đẹp hay chưaZZZ - ảnh 6

Phối cùng lúc quá nhiều item màu mè khiến nửa thân trên của anh bạn này không khác gì một bảng pha màu vẽ tranh của một anh họa sĩ thiếu ngăn nắp...

Bên lề clip khoe giá đồ tại Sneaker Fest: Các bạn trẻ Việt mặc đồ hiệu đẹp hay chưaZZZ - ảnh 7

Trên thì đeo túi mang âm hưởng Techwear , dưới chân đi giày lại có bông hoa cài trang trí của Takashi Murakami khiến set đồ này không có phong cách nhất quán nào cả.

Bên lề clip khoe giá đồ tại Sneaker Fest: Các bạn trẻ Việt mặc đồ hiệu đẹp hay chưaZZZ - ảnh 8

Có thể không đói ăn nhưng phải lăn vào Bape - anh chàng này mặc full nửa thân trên toàn đồ của thương hiệu tới từ Nhật Bản. Đẹp thì có đẹp , sai cũng không sai , nhưng việc kết hợp toàn bộ các item của một hàng thì có chút nhàm chán , kém tính sáng tạo.

Tuy nhiên không thể phủ nhận việc các bạn trẻ Việt Nam đang ngày càng chịu chơi , chịu chi hơn trong việc ăn mặc. Đã có "điều kiện" rồi , hy vọng trong tương lai các bạn trẻ Việt sẽ nâng cấp thành công cả ngoại hình cũng như gu thẩm mỹ để mặc đẹp hơn trong tương lai.

Nguồn: SNKRVN

Chia sẻ bài viết:
Đọc tin tức Thời trang Hàng Hiệu sao Showbiz, Vbiz, báo Thời trang Việt , tin tức Thời trang 2017, các nhân vật đình đám có ảnh hưởng tới làng Thời trang.... mới nhất và nhanh nhất tại đây

Bình luận của bạn

Tin khác trong Thời trang


   
f Gửi tin nhắn của bạn - [X]