Giỏ hàng của tôi (0)

Những chiếc áo thay hải âu kêu cứu

Chia sẻ bài viết:

… Và cả gấu, cả hải cẩu và những sinh vật sống vô tội khác nữa!

… Và cả gấu , cả hải cẩu và những sinh vật sống vô tội khác nữa!

Đó là những gì xuất hiện trong bộ ảnh đầy ấn tượng và táo bạo mang tên “Did you hear #whatanimalsaidZZZ” vừa được thực hiện bởi thương hiệu thời trang MARC Fashion. Bộ ảnh được thực hiện dựa trên ý tưởng mỗi chiếc áo là một lời kêu cứu nhưng chẳng thể cất thành lời từ những sinh vật vô tội. Ngày qua ngày , chúng chỉ có thể câm lặng chịu đựng và chết dần đi , bởi bủa vây xung quanh chúng , không còn là thức ăn và nước sạch , mà là những rác , nhựa , túi nilon... do con người đã thải ra vô tội vạ.

Những chiếc áo thay hải âu kêu cứu - ảnh 1
Những chiếc áo thay hải âu kêu cứu - ảnh 2
Những chiếc áo thay hải âu kêu cứu - ảnh 3
Những chiếc áo thay hải âu kêu cứu - ảnh 4

Mỗi ngày tại 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh , có tới 80 tấn nhựa và túi nilon được thải ra môi trường (*). Con số mới được các nhà Bảo vệ môi trường công bố , một lần nữa khẳng định rằng vấn nạn ô nhiễm môi trường đang mỗi lúc một tệ hơn. Đáng mừng là sau đó , trào lưu kêu gọi cộng đồng giảm thiểu sử dụng nhựa , túi nilon… bắt đầu lan rộng và nhận được sự ủng hộ đông đảo.

Những chiếc áo thay hải âu kêu cứu - ảnh 5
Những chiếc áo thay hải âu kêu cứu - ảnh 6

Để hưởng ứng trào lưu này , MARC Fashion đã cho ra mắt BST gồm 6 mẫu áo thun mang hình ảnh và lời cầu cứu thống thiết từ môi trường , từ những sinh vật sống vô tội. Với mong muốn lớn nhất là thông qua những chiếc áo thun “biết nói” , MARC có thể lan rộng lời kêu gọi mọi người chung sức thay đổi - cùng hiểu , cùng biết , cùng hành động - vì một môi trường sống trong lành và an toàn cho chính chúng ta , cho cả những sinh vật sống trên khắp hành tinh nữa.

Những chiếc áo thay hải âu kêu cứu - ảnh 7
Những chiếc áo thay hải âu kêu cứu - ảnh 8
Những chiếc áo thay hải âu kêu cứu - ảnh 9
Những chiếc áo thay hải âu kêu cứu - ảnh 10
Những chiếc áo thay hải âu kêu cứu - ảnh 11

Bộ ảnh đã nhanh chóng tạo được sự chú ý ngay từ ngày ra mắt và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng. 6 mẫu áo thun mang thông điệp ý nghĩa này hiện đang được bán rộng rãi tại 22 cửa hàng và website chính thức của MARC.

Cùng với Chiến dịch truyền thông hình ảnh bằng những chiếc Áo thun “biết nói” , MARC Fashion còn thực hiện chuỗi hoạt động thực tiễn khác , góp phần chung tay cải thiện , bảo vệ môi trường xung quanh. Trước khi kêu gọi cộng đồng lớn , MARC đã và đang cải tổ từ trong chính hoạt động sản xuất , bán hàng , cũng như các sinh hoạt chung của 1 cộng đồng nhỏ hơn - chính là đội ngũ nhân viên công ty tại 22 cửa hàng MARC và văn phòng quản lý. MARC đang tiến hành giảm thiểu tiến tới loại bỏ túi nilon trong quy trình bán hàng , phân loại rác , khuyến khích toàn bộ NVVP sử dụng ống hút inox thay cho ống hút nhựa , tổ chức nhặt rác ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ...

Những chiếc áo thay hải âu kêu cứu - ảnh 12

Hãy cùng MARC lan tỏa mạnh mẽ thông điệp kêu gọi mọi người thay đổi ý thức và thói quen sử dụng nhựa , túi nilon. Nhiều đổi thay nhỏ ắt sẽ tạo biến chuyển lớn. Hãy nhắc nhở nhau cùng gìn giữ tương lai cho chính con em chúng ta!

Đừng để mai kia trẻ con chỉ nhìn thấy và bị vây quanh bởi rác , và nhựa , và túi nilon - thay vì thiên nhiên xinh đẹp và trong lành này , các bạn nhé!

(*) Số liệu thống kê từ Hội thảo “Kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi ni lông khó phân hủy” do Bộ TN-MT phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức tại Quy Nhơn ngày 4/6/2018.

(**) Toàn bộ vật phẩm nhựa và túi nilon trong bộ ảnh đều được sử dụng với mục đích duy nhất là chụp ảnh , vì vậy còn rất mới và đã được thu gom , lưu trữ để tái sử dụng nhiều lần trong các hoạt động đặc thù của khối văn phòng công ty.

Chia sẻ bài viết:
Đọc tin tức Thời trang Hàng Hiệu sao Showbiz, Vbiz, báo Thời trang Việt , tin tức Thời trang 2017, các nhân vật đình đám có ảnh hưởng tới làng Thời trang.... mới nhất và nhanh nhất tại đây

Bình luận của bạn

Tin khác trong Thời trang


   
f Gửi tin nhắn của bạn - [X]